} catch (e) {}; //]]>

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500K

HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ TIỆC SINH NHẬT TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ TIỆC SINH NHẬT TẠI NHÀ

1- Trang trí không gian sinh nhật:


Tìm một vị trí thích hợp nhất trong nhà : Treo phông BACKDROP và bày bàn tiệc sinh nhật bé.

Mẹ nên tìm vị trí bức tường đủ rộng để treo phông - kê 1 bàn dài để bày bàn trang trí cho bé Lên ý tưởng màu sắc và chủ đề: Đơn giản hơn là các mẹ lên ý tưởng màu sắc chung cho buổi tiệc, nếu các vật trang trí, phông nền mang cùng tông màu thì chắc chắn sẽ đẹp hơn.

Các tông màu đều có thể sử dụng, với các bé gái là hồng, tím, vàng, với bé trai thường chọn tông vàng,đen,xanh biển...

Cũng có thể kết hợp màu theo "tên gọi" ở nhà cho bé như bé Dâu Tây có thể chọn tông màu là đỏ và xanh lá, bé "Xoài" có thể chọn tông màu vàng.

Về chủ đề đơn giản nhất là làm chủ đề theo "nickname" bé ở nhà - hoặc làm theo chủ đề tuổi con giáp của bé hoặc làm theo chủ đề nhân vật hoạt hình, đồ chơi yêu thích của bé, hoặc các hoạt động bé yêu thích như: chủ đề các loại hoa quả, chủ đề nhân vật hoạt hình, chủ đề biển, chủ đề rừng, khinh khí cầu....


-Lên ý tưởng cho phông nền trang trí: Từ ý tưởng chung về màu sắc và chủ đề tiếp theo các mẹ sẽ lên ý tưởng và thực hiện làm phông nền cho bé. Đơn giản nhất bằng những trái bóng theo tông màu đã chọn bơm căng dính đầy bức tường

- Cũng có thể dùng chữ gỗ tên bé treo lên giữa bức tường, xung quanh có thể trang trí bằng hoa giấy, bóng bay... Đơn giản hơn nữa là dùng dòng chữ Happy Birthday có sẵn, cờ tam giác có sẵn (đều bán ở các hàng bán đồ em bé, lưu niệm ,..) xung quanh trang trí với mũ chóp sinh nhậtVới dạng phông in các mẹ có thể tìm kiêm với từ khóa ở google : baby backdrop - có rất nhiều phông nền đẹp cho bé đấy! 

2. Lên ý tưởng cho bàn trang trí:

Từ ý tưởng chủ đề các mẹ sẽ tìm mua một số vật dụng trang trí nhỏ cho bàn trang trí theo chủ đề ấy. Nơi bán rất nhiều loại phụ kiện trang trí cute cho các mẹ chính là những shop đồ lưu niệm hay văn phòng phẩm quanh các trường học.

Ở đây các mẹ có thể tìm thấy ti tỉ các loại khung ảnh đáng yêu - giấy màu - nến sinh nhật - phụ kiện sinh nhật - lọ hoa - hoa giả - các vật dụng trang trí cute, bút màu, bút hình thù đáng yêu, băng dính hoạ tiết, kẹp gỗ treo ảnh..... Trên bàn trang trí nên dùng những vật nhỏ và thấp để bày xung quanh các khung ảnh và bánh trái. Riêng lọ hoa mẹ có thể chọn 1 lọ hoa dài và cao ở giữa làm trung tâm, xung quanh là những cụm hoa nhỏ cắm trong các lọ ngắn. Nhưng nhanh nhất là ghé ngay cửa hàng chuyên phụ kiện sinh nhật sẽ có đầy đủ và đa dạng luôn!


- Luôn tận dụng những vật dụng nhỏ xinh có sẵn trong nhà để trang trí: Các mẹ hãy sử dụng hết các vật dụng nhỏ của bé để trang trí và bày biện bàn sinh nhật đặc biệt là các mẹ có con gái thì kho đồ chơi đáng yêu của con có thể biến thành vật trang trí vô cùng đáng yêu nhé! Ngoài ra các mẹ có thể tận dụng các lọ nhỏ như các lọ thủy tinh đựng thức ăn sẵn của bé để làm lọ cắm hoa, cắm kẹo - đừng quên trang trí thêm cho chiếc lọ ấy bằng dải ruy băng hoặc thả sao giấy, giấy vụn màu trong lòng lọ.

- Hoa: với các bé mẹ nên sử dụng các loại hoa nhỏ nhưu hoa đồng nội, hoa baby. Những cụm hoa hay lọ hoa nhỏ ngắn sẽ là điểm nhấn đáng yêu!


- Khung ảnh: Mỗi năm lớn lên bé đều có những khoảnh khắc đặc biệt đánh dấu một năm của mình, mẹ hãy chọn 3 - 5 khoảnh khắc đáng yêu nhất và rửa ảnh để khung đặt trên bàn trang trí sinh nhật bé. Mẹ cũng có thể rửa nhiều ảnh nhỏ và treo vào kẹp ảnh gỗ treo qua 2 cạnh bàn! 


Bong bóng sinh nhật: luôn là vật trang trí quen thuộc dễ tìm và được các bé yêu thích, mẹ có thể đặt bóng bay hoặc bóng tự bơm để trang trí trần nhà, trang trí quanh khu treo phông hay chỗ các bé ngồi chụp ảnh hoặc làm quà tặng các bé mang về 


- Bánh: Ngoài chiếc bánh sinh nhật chính (bánh hình số tuổi, bánh hình nhân vật hoạt hình, bánh tạo hình theo tên gọi bé... hoặc bất kỳ chiếc bánh nào mẹ thích) mẹ cũng đừng quên những chiếc bánh nhỏ khác, những chiếc bánh nhỏ rất phù hợp dành cho khách mời và cũng góp phần đáng kể để mẹ bày biện bàn sinh nhật ấn tượng hơn: Bánh cupcake - bánh tart. Lưu ý với bánh cupcake giá bánh sẽ đẹp hơn nếu các cốc bánh có cùng tông màu với lễ sinh nhật chung. Hiện có rất nhiều địa chỉ bánh cupcake trang trí theo yêu cầu, đơn giản nhất mẹ có thể mua những chiếc cupcake chưa phun kem ở siêu thị về cũng được. Để tăng thêm phần xinh yêu cho chiếc bánh, các mẹ có thể mua những que cắm bánh  rồi cắm lên trên bánh! 


- Các loại kẹo: các loại kẹo đẹp để bày sinh nhật chính là những chiếc kẹo mút, bánh que vì các mẹ có thể tận dụng cắm vào các lọ thủy tinh thật xinh, dùng ruy băng nhỏ buộc thắt nơ làm điệu cho các bạn kẹo nhé!

Và bây giờ thì chúng ta sẽ gom hết các hạng mục lại và bày biện thôi!
 

 

3. Hoàn tất các hạng mục:

Hình dung cách bày đơn giản nhất là Phông treo/dán ở bức tường trống trong nhà - kê bàn ngay trước bức tường, trải bàn - trang trí chân bàn - bày biện các vật trang trí: Thường ở giữa sẽ là lọ hoa cao hoặc kệ bánh cao, trải dàn trên mặt bàn là các khung ảnh bé, xen kẽ xung quanh là vật trang trí nhỏ, lọ hoa nhỏ, lọ kẹo - Ở giữa các mẹ cũng có thể bày bánh gato chính, hai bên cạnh là tháp bánh cupcake - đĩa những chiếc bánh nhỏ, kẹo. Cũng có thể dùng nón sinh nhật bé bày thêm vào các khoảng trống. 

Bây giờ thì bé và gia đình chuẩn bị nhập tiệc thôi 

Nhớ lưu lại những hình ảnh đáng nhớ do chính bạn tự tay chuẩn bị nhé!!!


Nguồn: Pinterest , Google và Anne Party← Bài trước